Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 7
Ngày cập nhật 11/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 7

Tình hình dịchbệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(18h00 ngày 11/3/2020)

 

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp Thông cáo báo chí số 7 vềtình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 17h00 ngày 11/3/2020)như sau:

1.    Giám sát, cách ly và xét nghiệm (mới/cộng dồn)

- Số lượng bệnh nhân điều trị tại cở sở 2 BVTW Huế (dương tính với Covid-19): 03.

- Số lượng được cách ly tại cở sở 2 BVTW Huế: 04 (vợ/chồng của bệnh nhân thứ 30, 31, 33 và một du khách từ Sun&Sea Resort chuyển ra).

- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 00/17.

- Số lượng cách ly tập trung tại Sun&Sea Resort (Phú Vang): 00/14.

- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 183 (chủ yếu là F2, F3).

- Số lượng mẫu gửi mẫu xét nghiệm trong ngày: 02/25.

- Kết quả xét nghiệm: dương tính 0/1, âm tính 0/22; đang chờ kết quả 02 trường hợp.

- Tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và người có các yếu tố nguy cơ từ các tỉnh đến Huế.

2. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

 - Hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 + 31 + 33 sức khỏe ổn định;

 - Tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

3.Thị trường

Ngày 11/3/2020, tình hình mua bán tại các siêu thị, chợ truyền thống diễn ra bình thường; giá cả cơ bản ổn định. Lượng khách đến mua sắm tại một số chợ lớn trên địa bàn thành phố Huế như Đông Ba,Tây Lộc…có giảm. Các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ, hộ tiểu thương đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Sở Công Thương đã tổ chức làm việc với phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các địa phương, Siêu thị Co-op Mart Huế, Công ty Cổ phần Dệt may Huế để bàn giải pháp cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ rộng rãi người dân ở địa bàn nông thôn. Để tránh người dân tụ tập đông người trong thời gian hiện nay, đề nghị UBND các huyện, thị xã chỉ định một đơn vị cấp huyện làm đầu mối, tổng hợp nhu cầu để liên hệ, ký hợp đồng trực tiếp nhận khẩu trang tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế hoặc Siêu thị Co-op Mart Huế về bán cho người dân theo giá cam kết 7.000 đ/cái. Chiều nay, Sở Công Thương, UBND huyện Quảng Điền, siêu thị Co-op Mart thống nhất đưa về phục vụ nhân dân, và giao UBND huyện tổ chức cung ứng khoảng 10.000 cái. Các địa phương khác tiếp tục triển khai theo phương án đã thống nhất.

4.Công tác chỉ đạo điều hành

Chiều ngày 11/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì làm việc với ngành Y tế để rà soát, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chủ động đầy đủ cơ sở vật tư, phương tiện phòng chống dịch, đặc biệt chuẩn bị đầy đủ cơ số giường bệnh; các sở, ngành, địa phương thực hiện song song đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo duy trì điều hành phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn diễn ra bình thường.

 

Nguồn:Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 3