Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SÔ 12
Ngày cập nhật 14/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 12

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(11h00 ngày 14/3/2020)

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 12 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 11h00 ngày 14/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm

Tính đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 3 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó bệnh nhân thứ 30 được phát hiện dương tính trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là hành khách người Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17; riêng bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 cũng là người Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 được phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại Quảng Nam được đưa ra điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế.

Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 6 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 17 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 14 người (không phát sinh thêm).

Số lượng cách ly tập trung tại bệnh Phong Da Liễu: 06 người (các đối tượng F1 phát hiện trên địa bàn tỉnh tiếp xúc với Bệnh nhân thứ 46)

- Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 09 người (thành phố Huế 07; Hương Trà 01; Hương Thủy 01)

- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 208.

- Kết quả xét nghiệm:

 + Số mẫu xét nghiệm mới trong ngày: 12/52.

 + Đang chờ kết quả xét nghiệm: 12 mẫu.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 52 mẫu. Kết quả có 01 mẫu dương tính (08/3/2020); 39 mẫu âm tính, 12 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

- Ngành y tế tiếp tục hoàn thành việc xử lý môi trường, khử khuẩn tại 02 khách sạn Thanh Lịch tại 59 Võ Thị Sáu và 33 Hai Bà Trưng; 01 tàu hàng.

- Tiếp tục rà soát, phối hợp với các sở, ban ngành điều tra dịch tễ, cập nhật danh sách người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và người có các yếu tố nguy cơ từ các tỉnh đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

- Tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

3. Công tác chỉ đạo điều hành

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (14/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

- Thành phố Huế triển khai thí điểm kê khai y tế đối với người đến tạm trú tại địa bàn, người trở về địa phương từ nước ngoài và các địa phương khác trong nước (kể cả trở về nhà) để kịp thời giám sát, cách ly nếu có yếu tố dịch tễ; tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai rộng rãi tại tất các địa phương trên địa bàn tỉnh. 

- Các địa phương thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo về việc tạm dừng kinh doanh Karaoke, vũ trường, quán Bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử. Vận động người dân hạn chế việc tổ chức các sự kiện tụ tập đông người.

- Các địa phương huy động sự vào cuộc tích cực của cơ sở, hình thành các tổ dân phố, cụm thôn, bản phòng chống dịch COVID-19. Phát huy vai trò cộng đồng trong công tác phòng dịch, vệ sinh dịch tễ thông qua Ngày Chủ nhật xanh.

- Các địa phương cần chủ động xây dựng kịch bản ứng phó nếu dịch bệnh xảy ra trong các Khu công nghiệp đóng trên địa bàn với số lượng công nhân và người lao động đông.

- Ngành y tế  rà soát, tăng cường các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết; thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp "F1" (kể cả đã có kết quả âm tính), đảm bảo phải theo dõi đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế; rà soát số lượng nhân viên y tế, cơ sở vật chất, phương tiện trong phòng chống dịch, có phương án huy động thêm nguồn lực để không bị động bất ngờ khi tình hình xấu nhất xảy ra.

- Công an tỉnh và Ngành du lịch hỗ trợ cung cấp thông tin các đối tượng có liên quan đến yếu tố dịch tễ cho các địa phương nắm và quản lý; phối hợp với các đại lý làm Tour nắm tình hình đi lại, ăn ở của các đoàn khách du lịch, cảnh báo từ xa đối với khách có yếu tố dịch tễ; khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi đi tham quan các điểm du lịch trên địa bàn./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 3