Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 16
Ngày cập nhật 16/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 16
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(11h00 ngày 16/3/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 16 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 11h00 ngày 16/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm

- Đến ngày 16/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).

- Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 5 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 17 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 12/48 người (chuyển 12 người đang được cách ly tại các khách sạn và bệnh viện Phong Da Liễu về Sun & Sea Resort, đây là các du khách đi trên chuyến bay VN54 cùng bệnh nhân số 46).

- Giám đốc Sở Y tế đã cấp giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế theo quy định đối với 02 người Tây Ban Nha cách ly Bệnh viện Phong Da Liễu đã đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với người nhiễm. Như vậy hiện tại Bệnh viện Phong Da Liễu không còn trường hợp cách ly y tế nào.

- Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 09 người (thành phố Huế 07; Hương Trà 01; Hương Thủy 01).

- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 325.

- Kết quả xét nghiệm:

+ Số mẫu xét nghiệm mới trong ngày: không.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 55 người. Kết quả có 02 dương tính (08/3/2020, 14/03/2020); 53 người âm tính.

2. Tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.

3. Công tác chỉ đạo điều hành

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (16/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

- Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện tiếp nhận, theo dõi, giám sát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp về từ quốc gia, lãnh thổ có dịch Covid-19: Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 được chuyển ngay đến cơ sở 2 Bệnh viên Trung ương Huế để được cách ly, điều trị kịp thời. Trường hợp kết quả nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 cách ly tập trung đến khi đủ 14 ngày. Căn cứ tình hình thực tế, Giám đốc Sở Y tế phân loại đối tượng xét nghiệm để thực hiện theo yêu cầu. Ngành y tế, Bệnh viện trung ương Huế chuẩn bị phương tiện, cơ sở vật chất và đảm bảo lượng Kits để thực hiện xét nghiệm cho các trường hợp khi có yêu cầu.

- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát số lao động, học sinh, sinh viên của địa phương đang lao động, học tập tại các nước có dịch theo Công văn số 1272/BC-BCĐ và nắm bắt tình hình, khả năng nhập cảnh trở lại khi dịch bệnh ở nước sở tại diễn biến phức tạp; rà soát, đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến đời sống, sinh hoạt của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động nghỉ làm việc tại địa phương và từ các tỉnh và các nước trở về; lường trước số lao động thất nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh để có định hướng nghề nghiệp cũng như tham mưu, đề xuất chính sách cho các đối tượng này.

- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng; Công an tỉnh; Đại học Huế; các Trường Cao đẳng; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế rà soát các cơ sở có khả năng sử dụng, trưng dụng làm khu cách ly tập trung khi lượng lao động, học sinh, sinh viên của địa phương đang học tập, lao động tại các nước có dịch trở về, báo cáo UBND tỉnh.

- Các địa phương phối hợp với Sở công thương đảm bảo lượng khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ nhu cầu của người dân, thông báo rộng rãi đến người dân và du khách các địa điểm bán khấu trang.

- Có những hướng dẫn cũng như ứng xử phù hợp với du khách nước ngoài khi đến du lịch tại Thừa Thiên Huế vào thời điểm các dịch vụ, điểm tham qua đã đóng cửa. Ngành du lịch phải nắm được lịch trình đi và đến, địa điểm lưu trú của các du khách tại khách sạn, home stay.

- Tiếp tục huy động lực lượng cán bộ xã gồm y tế, tư pháp, công an xã thực hiện rà soát, nắm rõ biến động của dân cư trên địa bàn.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 3