Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 20
Ngày cập nhật 18/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 20
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
(11h00 ngày 18/3/2020)

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 20 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 11h00 ngày 18/3/2020) như sau:
1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm
- Đến ngày 18/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).
- Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 7 người (không phát sinh thêm).
- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 17 người (không phát sinh thêm).
- Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 48 người.
- Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 16 người (Thành phố Huế: 9; Hương Trà: 01; Hương Thủy: 01, Phú Lộc: 05).
- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 354.
- Kết quả xét nghiệm:
+ Kết quả xét nhiệm 25 mẫu ngày 17/3/2020 đều âm tính
+ Đã lấy mẫu xét nghiệm (lần 01) thêm 11 người.
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 93 người. Kết quả có 02 dương tính (08/3/2020, 14/03/2020); 80 người âm tính; 11 người đang chờ kết quả.
+ Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thêm 07 người. Như vậy đang có 13 người đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.
- Xử lý môi trường tại khu nghỉ dưỡng vedana và 01 tàu hàng.
2. Tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần
Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.
3. Công tác chỉ đạo điều hành
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (16/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:
- Tập trung rà soát, giám sát, nắm chắc các trường hợp có yếu tố dịch tễ theo quy định ngay từ cơ sở, theo đó Công an xã làm trưởng đoàn, cùng cán bộ y tế, cán bộ tư pháp thực hiện phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, nhất là các home stay để kịp thời phát hiện, yêu cầu khai báo y tế điện tử và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.
- Ngành Công thương và các địa phương chỉ đạo các Ban quản lý các chợ thực hiện kiểm soát vào chợ để tuyên tuyền, yêu cầu người dân vào chợ phải đeo khẩu trang; bố trí các bảng hướng dẫn, khuyến cáo mang khẩu trang.
- Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các địa phương có phương án chốt chặn, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là các tuyến cửa ngõ trọng yếu, nhà ga, sân bay, bến xe. Giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải làm việc với các ga Huế, Cảng hàng không, cảng biển, bến xe để triển khai.
- Tăng cường thực hiện họp trực tuyến, không hội họp đông người và bố trí ghế ngồi cách nhau 2 mét; cán bộ, công chức gương mẫu trong đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người.
- Củng cố các khu cách ly tập trung, hạn chế sử dụng các khu tại khu dân cư; trước mắt triển khai khu cách ly tại Trường Cao đẳng ngề số 23.
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kịp thời rà soát các đối tượng để phân loại thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.
- Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế có giải pháp nâng cao năng lực tổ chức xét nghiệm Civid-19 với quy mô phấn đấu đáp ứng trên 300 mẫu mỗi ngày.
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các địa phương có phương án thống kê, dự lường số lượng lao động mất việc, nhất là lao động mất việc từ các địa phương khác quay về; đồng thời chủ trì phối hợp với Sở Tài chính nghiên cứu đề xuất chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động bị mất việc do các doanh nghiệp cắt giảm nhân sự vì dịch bệnh Covid-19; Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu đề xuất cơ chế chính sách cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 6