Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 22
Ngày cập nhật 19/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 22
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
(11h00 ngày 19/3/2020)

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 22 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 11h00 ngày 19/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm:
- Đến ngày 19/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).
- Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 8 người (không phát sinh thêm).
- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 80 (04 người Trung Quốc và 02 tài xế hoàn thành thời gian cách ly; thêm 69 người Huế từ Lào về).
- Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 48 người.
- Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 16 người (Thành phố Huế: 9; Hương Trà: 01; Hương Thủy: 01, Phú Lộc: 05).
- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 362 người.
- Kết quả xét nghiệm:
+ Kết quả xét nghiệm 11 mẫu ngày 18/3/2020 đều âm tính
+ Đã lấy mẫu xét nghiệm (lần 01) thêm 02 người;
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 95 người. Kết quả có 02 dương tính (08/3/2020, 14/03/2020); 91 người âm tính; 02 người đang chờ kết quả.
+ Đã có kết quả xét nghiệm lần 2 của 7 trường hợp đều âm tính. Như vậy đã xét nghiệm lần 2 cho 13 trường hợp, kết quả 13/13 âm tính.

2. Tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần:
Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.

3. Công tác chỉ đạo:
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (19/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:
- Thiết lập 5 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh (cửa ngõ tỉnh tại huyện Phong Điền; Đường Lý Nhân Tông, thị xã Hương Trà; Ga Huế; giao lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy; Trạm trung chuyển Bắc Hải Vân). Đề nghị Đại học Huế chỉ đạo Trường Đại học Y dược vận động lực lượng sinh viên ngành y năm cuối tham gia phòng chống dịch, hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe tại các chốt kiểm tra. Các chốt phải đảm bảo phương tiện và lực lượng tham gia, thực hiện các bước kiểm tra nhanh, tránh gây phiền hà cho hành khách cũng như tránh ách tắc giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.
- Sở Y tế rà soát tổng thể cơ sở vật chất, các đơn vị trực thuộc để xác định cơ sở y tế đủ điều kiện thu dung điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.
- Các địa phương tiếp tục rà soát, tăng cường mở rộng thêm các khu cách ly tập trung, trước mắt trưng dụng tối đa các cơ sở quân đội, Trung tâm y tế, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, con người phục vụ tại các khu cách ly; hướng đến vừa thực hiện cách ly diện rộng vừa thực hiện điều trị.
- Tăng cường công tác tập huấn cho nhân viên y tế tham gia trực tiếp phòng chống dịch, đồng thời sớm có chính sách hỗ trợ kinh phí để động viên tinh thần, giúp cho những người này thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.
- Các địa phương sẵn sàng các phương án tiếp nhận công dân từ Lào trở về thông qua cửa khẩu, đảm bảo đủ cơ sở để thực hiện cách ly khi cơ sở của quân đội không còn khả năng tiếp nhận. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với công an, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra tại các khu vực biên giới, cửa khẩu trên tinh thần giám sát chặt chẽ dịch bệnh và tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước Việt – Lào.
- Tiếp tục thực hiện rà soát và giám sát việc phát sinh dân cư trên địa bàn, đặc biệt là các khách vãng lai. Tăng cường công tác tuyên truyền, đặc biệt là qua hệ thống loa truyền thành về việc kê khai y tế toàn dân và công tác phòng chống dịch.
- Các cơ quan chức năng vận động, tuyên truyền các cơ sở tôn giáo hạn chế tổ chức các nghi lễ tập trung đông người; làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng các cơ sở tôn giáo nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.
- Vận động người già, người có bệnh nền, người dễ bị lây nhiễm... hạn chế ra đường, hạn chế đến các địa điểm đông người để tránh nhiễm bệnh
- UBND tỉnh cũng đã công bố kích hoạt Trung tâm điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và chính thức ra mắt app COVID-19 thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 2