Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 28
Ngày cập nhật 22/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 28

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(17h00 ngày 22/3/2020)

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 28 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 17h00 ngày 22/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm

- Đến hết ngày 22/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).

- Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 6 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 267.

- Số lượng cách ly tại Trường CĐ Nghề 23: 408 người (tăng 121 người).

- Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 37.

- Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 34 người (Thành phố Huế: 18; Hương Thủy: 05, Phú Lộc: 10, Phú Vang: 01).

- Số lượng giám sát tại nơi ở/lưu trú: 410 người.

- Cách ly tại bệnh viện Lao và bệnh phổi: 23 (đối tượng F1 của bệnh nhân 76).

- Kết quả xét nghiệm trong  ngày có 42/42 mẫu âm tính (tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 76 đều âm tính)

+ Trong ngày, đã lấy mẫu xét nghiệm (lần 01) thêm 50 người (đi từ Lào về).

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 189 người. Kết quả có 02 dương tính (08/3/2020, 14/03/2020); tổng số kết quả âm tính là 137 người âm tính; 50 người đang chờ kết quả.

+ Đã có kết quả xét nghiệm lần 4 đối với 4 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế đều vẫn dương tính.

+ Đã có kết quả xét nghiệm lần 2 với 2 người âm tính đang cách ly y tế tại Cơ sở 2 BVTW Huế: âm tính

+ Lấy xét nghiệm lần 02 cho các đối tượng gần hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày: thêm 37 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

2. Tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định. Riêng có 01 bệnh nhân nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 01 âm tính) đang cách ly y tế tại Cơ sở 2 BVTW Huế có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp..., (kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 22/3 âm tính) hiện tiếp tục điều trị các bệnh nền, bệnh nhân có ho ít, có đàm, nuốt được.

3. Công tác chỉ đạo điều hành:

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (22/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch đã triển khai; tập trung triển khai tốt 5 chốt kiểm dịch theo kế hoạch, nhanh chóng khắc phục các vấn đề tồn tại, lúng túng và hoàn chỉnh quy trình hoạt động tại các chốt kiểm dịch; bổ sung các buồng sát khuẩn tại các chốt kiểm dịch.

Các địa phương chuẩn bị phương án sử dụng nhiều công trình làm nơi cách ly tập trung, sẵn sàng phương án trong trường hợp đón số lượng lớn công dân từ nước ngoài trở về.

Toàn bộ hệ thống chính trị các cấp phải quyết liệt vào cuộc với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn, tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, nhất là khu vực cách ly tập trung và cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch.

* Cùng ngày Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại khu chung cư Hương Sơ, thành phố Huế để đón công dân nước ngoài trở về. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng quân đội chủ trì phối hợp ngành y tế bố trí nơi đón tiếp, buồng khử trùng, khu y tế, phòng cách ly phù hợp, khoa học và đảm bảo các điều kiện tốt nhất, an toàn, thoải mái cho những người được cách ly... Đề nghị chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tránh gây hoang mang cho các người dân sống lân cận

4. Tình hình thị trường.

Ngày 22/3/2020, hàng hóa tại  các  chợ  trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua tiếp tục giảm so với các ngày trước. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Công ty Cổ phần Dệt may Huế phân phối khẩu trang theo kế hoạch đăng ký của các đơn vị.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 3