Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 29
Ngày cập nhật 23/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 29

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(17h00 ngày 23/3/2020)

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 29 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 17h00 ngày 23/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm

- Đến hết ngày 23/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).

- Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 6 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về: 677 người (Trường Quân sự tỉnh: 267; Trường CĐ Nghề 23: 410 người (tăng 02 người)).

- Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 01 (giảm 36 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly).

- Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 33 người (Thành phố Huế: 16; Hương Thủy: 06, Phú Lộc: 09, Phú Vang: 02).

- Số lượng giám sát tại nơi ở/lưu trú: 503 người.

- Cách ly tại bệnh viện Lao và bệnh phổi: 23 (không phát sinh thêm).

- Kết quả xét nghiệm trong ngày có 51/51 mẫu âm tính (50 trường hợp từ Lào về và 1 trường hợp từ Singapore về).

- Số xét nghiệm mới trong ngày: 70 trường hợp đang được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (người Huế từ Lào về).

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 259 người. Kết quả có 02 dương tính (08/3/2020, 14/03/2020); tổng số kết quả âm tính là 187 người âm tính, 70 trường hợp đang chờ kết quả.

+ Lấy xét nghiệm lần 02 cho các đối tượng gần hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày: kết quả 56/56 âm tính.

2. Tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định. Riêng có 01 bệnh nhân nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 01 âm tính) đang cách ly y tế tại Cơ sở 2 BVTW Huế có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp..., hiện tiếp tục điều trị các bệnh nền, bệnh nhân có ho ít, có đàm, nuốt được.

3. Công tác chỉ đạo điều hành:

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (23/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

a) Sở Y tế:

- Chỉ đạo hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện phương án phân loại bệnh nhân theo danh mục bệnh mãn tính được các cơ sở khám chữa bệnh điều trị ngoại trú phải khám và cấp thuốc định kỳ để thực hiện điện thoại thăm khám và phát thuốc về tận nhà cho bệnh nhân, kéo dài thời hạn cấp thuốc cho bệnh nhân 2 tháng một lần nếu vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh và không ảnh hưởng đến liệu trình điều trị bệnh, hạn chế để bệnh nhân mãn tính đến bệnh viện trong mùa dịch.

- Làm việc với Đại học Huế, Trường Đại học Y dược – Đại học Huế, Trường Cao đẳng Y tế Thừa Thiên Huế để huy động đoàn viên thanh niên, sinh viên Y khoa năm cuối tình nguyện tham gia phòng chống dịch; đồng thời có kế hoạch tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ phòng chống dịch cho lực lượng tình nguyên viên này trước khi tham gia thực tiễn.

- Xây dựng quy trình chuẩn về vận hành, tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở cách ly của tỉnh, phân định rõ nhiệm vụ của từng ngành tham gia vào khung hoạt động, cơ chế phối hợp xử lý tình huống tại cơ sở cách ly; trên cơ sở đó, triển khai tập huấn cụ thể.

- Chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương triển khai hướng dẫn các địa phương số hóa, xử lý dữ liệu tờ khai y tế đã thu thập được để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các địa phương.

b) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly tập trung.

c) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện A Lưới tăng cường giám sát người từ Lào, Thái Lan trở về qua cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

d) Sở Ngoại vụ tăng cường công tác trao đổi, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và cơ quan chức năng phía bạn để nắm tình hình công dân của Thừa Thiên Huế ở các nước và nhập cảnh trở về.

đ) Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì, đảm bảo hoạt động của các chốt kiểm dịch; giám sát chặt chẽ các phương tiện ở cửa ngõ hai đầu phía Bắc và Nam của tỉnh.

e) Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, cách thức tự bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, khai báo y tế tự nguyện; tiếp tục lên án và xử lý nghiêm các hành vi đưa tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành việc cách ly theo quy định; nghiêm cấm việc kỳ thị người nhiễm, người nghị nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

g) Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì tổ chức phát động và tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch trên địa bàn theo sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

- Chiều ngày 23/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi khảo sát, chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung tại trường Trung cấp nghề số 10 với khả năng đón khoảng 300 người cách ly tập trung.

4. Tình hình thị trường

Ngày 23/3/2020, hàng hóa tại  các  chợ  trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua tiếp tục giảm so với các ngày trước. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Công ty Cổ phần Dệt may Huế phân phối khẩu trang theo kế hoạch đăng ký của các đơn vị.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 2